dotcom-secrets

BÍ MẬT DOTCOM [MARKETING]

5/5 - (1 vote)

Đây là cuốn sách không phải của mình vì có quá nhiều sách mới mua mà chưa đọc, căn bản sếp bảo đọc xong tóm tắt lại cho sếp nên phải đọc ;)))

Trước tiên đọc tiêu đề sách thì mình (chắc ai cũng vậy) cho đây là một dạng sách nói về lịch sử hình thành nên thế giới internet hoặc là cái gì đó lớn lao như thế. Nhưng khi đọc thì hơi bất ngờ, nội dung chính của sách là PHỄU MARKETING.

Cuốn sách cho mình hiểu nhiều hơn về TƯ DUY khi làm marketing. Không phải vò đầu bứt tai nghĩ ra một cái chiến dịch gì đó rất sáng tạo, rồi chuyển đổi không được bao nhiêu, sau lại tự trách bản thân sao làm đúng (thực ra là sai) mà vẫn không hiệu quả :v.

Ai cũng biết Phễu là gì rồi. Bản thân mình định nghĩa Phễu là mô tả hành trình mua hàng của khách hàng tới MỘT sản phẩm dịch vụ nào đó ;)). Bản chất có thể mình nghĩ đúng nhưng nếu định nghĩa như mình thì Phễu cũng chẳng khác gì quy trình bán hàng thông thường cả :v. Đó là từ không biết gì -> biết vấn đề -> biết giải pháp -> biết sản phẩm -> khách hàng

Sự thực Phễu nó là mô tả hành trình mua hàng của khách hàng tới NHIỀU sản phẩm dịch vụ nào đó. Đó là từ mua 1 sản phẩm dẫn -> sản phẩm trải nghiệm -> sản phẩm thông thường -> sản phẩm cao cấp hơn. Những phần nhỏ hơn cấu tạo quy trình trong Phễu này giống như định nghĩa trên của mình.

Có 1 câu mình rất thích trong sách đó là: “Giới hạn duy nhất ngăn cản bạn cung cấp thêm giá trị cho khách hàng chính là trí tưởng tượng của bạn”

Ví dụ bạn có một sản phẩm là son môi. Bạn nghĩ CHỈ có sản phẩm này để bán cho khách hàng thôi (mình cũng vậy). Nhưng bạn có thể cung cấp cho khách hàng chuỗi sản phẩm như thế này:

Bí quyết để đánh son lên màu đẹp (Sách, Ebook, Video, Thư) -> Thử nghiệm son môi -> Bán son -> Bán combo son (5 màu hay 4 mùa gì đó) -> Bán son 2 màu trên 1 cây -> Bán son luxury -> Bán son luxury limited -> Bán son của thần tượng -> Bán son được sản xuất ngoài vũ trụ ;))))…..

Có thể một số bên sẽ có nhiều sản phẩm trước nhưng họ mặc định đó là những sản phẩm riêng biệt nên rất khó bán (upsale). Và sản phẩm cao cấp nhất không nhất thiết phải phù hợp với tất cả.

Đọc xong sách bạn sẽ có một tư duy mở hơn để nghĩ ra được chuỗi giá trị như thế này. Không bao giờ có điểm cuối trong nấc thang giá trị bạn MUỐN cung cấp cho khách hàng.

Cuốn sách sẽ cho bạn biết thế nào là lưu lượng truy cập sở hữu và điều khiển để từ đó biết traffic nên dẫn về đâu, nên offer thế nào cho hợp lý. Thế nào là nhân vật thương hiệu, nhân vật này có ảnh hưởng lớn như thế nào tới sản phẩm. Thế nào là chuỗi nội dung mà không gây nhàm chán cho khách hàng trong khâu chăm sóc hàng ngày để giữ kết nối. Làm thế nào để truy ngược một hệ thống phễu thành công. Làm thế nào để nghiên cứu đối thủ.

Có rất nhiều phễu và các khối cơ bản của phễu trong sách (đặc biệt tác giả cho ví dụ rất cụ thể để bạn có thể hình dung). Bạn có thể lựa chọn áp dụng cái này, cái kia tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và sản phẩm của bạn. Tư duy của bạn sẽ thoáng hơn khi sáng tạo một chiến dịch mới, để làm sao mình có một cách làm đúng cho mục tiêu đặt ra.

Cuối cùng mình muốn nói là nội dung chủ yếu cuốn sách sẽ nói đến EMAIL như là một nguồn lực. Nhưng nếu đọc, bạn hãy bỏ tư duy giới hạn là áp dụng trên kênh email đi, như vậy thì tư duy trong sách sẽ áp dụng được rất rất nhiều đối với các kênh bán hàng khác (SĐT, Sale trực tiếp, Inbox, Thư viết tay,…). – chủ đề chính là EMAIL do tác giả muốn tự động hóa toàn bộ các khâu.

Nói là tăng trưởng online nhưng nếu áp dụng được tư duy thì offline vẫn làm tốt. Hy vọng review này có ích cho bạn khi chọn lựa đầu sách marketing để đọc. ^^ Have fun.

À mà sách 300 trang nha :v

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Fanpage: https://www.facebook.com/BeSimple.CuongDizi

Podcast: https://anchor.fm/besimple

Facebook: https://www.facebook.com/CuongNC.Digital/

Email: [email protected]

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top