case-study

CASE STUDY: ỨNG DỤNG KẾT HỢP FB + ZALO

5/5 - (1 vote)

Tính ra là cái này mình âm thầm học theo a Lê Tiến Dương (Boss Động) do có trực tiếp tham gia khóa training online từ đầu luôn :)) Post này trả bài cảm ơn a nhé haha

Sẽ thích hợp đối với những bạn có nhiều giá trị để cung cấp cho khách hàng hoặc mong muốn chăm sóc khách hàng để ra sale hay là mong muốn xây phễu.

Ban đầu mình thấy khá thú vị khi có 1 kênh Zalo mà họ có thể tham gia và nhận thông báo trực tiếp:

+ Không bị hạn chế reach như Group (ví nhụ như bài viết này chắc khó reach được 50% người trong nhóm FB hoặc đăng fanpage :v)

+ Người dùng nhận được thông báo ngay và luôn (họ chủ động tham gia nhóm)

+ Tham gia nhóm đơn giản mà chuyện này Messenger không làm được. (thực ra có kênh Telegram nữa nhưng khách hàng của mình toàn chị e nên mình nghĩ ít dùng) – đặc biệt khi mess fb dùng chatbot để chơi thì giờ khả năng khóa page khá cao.

Thế là mình chơi thử luôn =)) Tính mình là thích thử mấy cái mới để xem có phù hợp hay ko, không phù hợp thì mình thử cái khác.

Mục tiêu: Mong muốn mở rộng kết nối với khách hàng tiềm năng để cung cấp giá trị từ đó chuyển đổi thành khách hàng

Kênh sử dụng:

+ Group cộng đồng, Fanpage + Ads, Profile cá nhân, Popup Website: để quảng cáo và kéo người tham gia vào chương trình

+ Zalo Group, Zalo chat, Email: để thông báo và giao tiếp với người tham gia

Kết quả tính tới thời điểm hiện tại: (chiến dịch vẫn còn launching 2 tuần nữa)

+ Số người đăng ký: 494 người đăng ký (chủ yếu đến từ Group)

+ Chi phí Ads đã tiêu: 1.200k

+ Số người tham gia nhóm Zalo (cấm chat chỉ nhận thông báo): 200 người (mình tính ra chắc chưa đến 5 người rời nhóm)

+ Số người tham gia nhóm Zalo ko cấm chat: 60 người (nhóm này thì mới 1 người rời nhóm)

May be an image of ‎text that says '‎15:33 Tìm bạn bè, tin nhắn 55 ::ם dy Hỗ Trợ Kỹ Thuật Buiyen: phút Ngày Sức Khỏe Toàn Diện Hương Đoàn tham gia bằng link nhóm 11 phút Thuyvan Vu M đăng ký ngày mai bắt đầu luôn rồi 48 phút Nguyen Ha Phần thanh toán thì mình thực hiện xo... 52 phút Nguyễn Phương Loan Danh mục cần mua giờ Yoga Hoàng Oanh [Hình ảnh] 2giờ Tin nhắn từ người lạ 1 người lạ 2giờ Nguyễn Phương Dạ 2 giờ Kiều Phương Thay bằng gạo trắng được ko em 5+ 2giờ Tin nhắn‎'‎
May be an image of text
May be an image of text

Chắc mn đang hỏi tại sao lại chênh lệch giữa người đăng ký và tham gia nhóm Zalo thì có 2 lý do chính:

+ Mình ko biết là Group có giới hạn 200 người (tối đa là 1000 thì phải) và phải cần xác nhận danh tính để mở thêm mà mình quên ko để ý giờ thì đã mở rồi :v Tự nhiên rụng mất 1 nửa (mà thật ra add thêm lại được), rút kinh nghiệm haha. Bây giờ mở lại lên 315 mem trong nhóm chat rồi

+ Bước đầu người dùng đăng ký ko phải là mình dẫn thẳng qua Zalo luôn mà qua một bước điền Google Form nữa vì tệp khách hàng mình muốn hiểu thêm về độ tuổi, vấn đề, nhu cầu cũng như có thêm sđt để tư vấn hỗ trợ trực tiếp, sau khi hoàn thành Google Form họ sẽ được join nhóm Zalo.

Những người bị miss join nhóm thì mình sẽ add họ thông qua sđt họ cung cấp (tiện quá haha) và đồng thời thúc đẩy họ tham gia chương trình luôn, mình chăm sóc từng người chưa tham gia với mong muốn họ sử dụng sản phẩm :))

Hiện tại nhóm cấm chat mình mới chỉ là hướng dẫn đăng ký tham gia, mục tiêu khi tham gia, sau này sẽ có thêm nhiều nội dung giá trị nữa nhưng sẽ dẫn người ta Group để đọc nhằm có thêm lượt comment share trên bài post nữa.

Ở nhóm này các bạn phải lưu ý cho mình rằng không nên liên tục gửi deal bán hàng trên nhóm này vì khi bạn làm thế thì càng làm cho khách hàng không thích và rời nhóm nhanh hơn thôi. Vì những người trong này mới chỉ đang ở giai đoạn biết và thích thú với thương hiệu thôi chứ chưa có hành vi mua hàng cao lắm.

Ví dụ bạn làm về bán quần áo thì có thể chia sẻ các nội dung như: Cách phối đồ cho nam, cho nữ, cho người tóc ngắn, cách giặt đồ không bị phai màu, tổng hợp những cửa hàng phụ kiện đẹp, deal độc quyền ngày lễ,..

Cứ làm khách hàng thấy sướng đã thì bạn chỉ cần để SĐT đấy thôi (ko cần kêu gọi mua hàng) thì khách hàng cũng tự gọi cho bạn à. Nếu để khách hàng tự tới thì khả năng chốt deal sẽ nhanh hơn.

Mình có tạo thêm 1 nhóm không cấm chat nữa để người dùng họ tương tác với nhau khi sử dụng sản phẩm của mình (điểm lợi rất lớn là khi họ khen thì những người trong Group đều thấy luôn và đây cũng là điểm có hại cực kỳ khi có người có phản hồi không hài lòng – thường thì những điều tiêu cực lan nhanh hơn).

Các bạn phải cực kỳ lưu ý trừ khi bạn rất tự tin về sản phẩm rồi thì tạo nhóm này (hoặc bạn nên tách mình ra khỏi nhóm ko thì bị người dùng hỏi đáp sml đó) :)) Và nếu bị lỗi nào đó của sản phẩm sẽ ảnh hưởng tới tâm lý những người trong nhóm nữa.

Sản phẩm của mình hiện tại là sản phẩm Online nên rất tiện để làm thêm nhóm không cấm chat này vì nếu lỗi thì nó chỉ lỗi về hệ thống thôi, bên mình fix được.

Các bạn còn có thể làm chuyên sâu hơn là phân loại khách hàng để chăm sóc trên từng group cho đúng nhu cầu hơn. Chăm sóc 10 Group x 1000 mem cũng đủ mệt nghỉ rồi. Hình như Zalo cũng có chatbot thì phải để sắp tới mình nghiên cứu thêm.

Vậy ha. À mà cái này kết hợp với case study đợt trước mình có viết về cách xây cộng động ý thì còn ngon hơn nữa.

From Cường Dizi.

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top