girl

CON GÁI LIỆU CÓ CẦN MẠNH MẼ?

5/5 - (1 vote)

Môi trường giáo dục ở các nước phương Đông như Việt Nam là từ năm 6-23 tuổi. Trong khoảng thời gian này ở nhà thì được bố mẹ yêu mến, ở trường thì vui chơi với bạn bè kể cả đến khi lên đến đại học thì cả nam lẫn nữ đều rất bình đẳng, bình đẳng ở mọi phương diện. Mọi thứ đều là một màu hồng mà ai nấy cũng đều yêu thích. Những mặt tối thường rất hiếm khi xảy ra trong môi trường này.

Nhưng trong xã hội thật sự rất khác, khác đến cái mức nhiều chuyện mới xảy ra một lần mà đã để lại di chứng cả đời. Gần đây mình có đọc một số câu chuyện nói đến mặt tối trong đời sống công việc lẫn gia đình một phần đương nhiên lỗi về 1 phía nhưng phần khác thì mình lại thấy con gái họ chỉ biết nhẫn nhục. Đa số là như vậy không phải vì do họ mà là do văn hóa phương Đông từ bao đời nay nó như thế rồi, ở nhà bố mẹ sẽ dạy con gái là phải cái lọ cái chai theo phong kiến. Từ đó dẫn đến trong tư tưởng luôn luôn nghĩ mình nhịn việc này việc kia là do bản thân là “con gái” cho nên tâm lý là sợ và không dám thay đổi.

Nhịn lần một thì đương nhiên cũng ổn ổn đấy, nhưng bạn biết không khi con gái có xu hướng nhường nhịn lần đầu tiên thì đàn ông biết thế mà lấn tới chứ không có chịu để yên cho bạn đâu. Lần một rồi lần hai lần ba sẽ nặng hơn đến lần thứ n có tức nước vỡ bờ thì bản thân chịu toàn bộ chứ không ai kéo bạn lên hết.

Đương nhiên do bản năng thì con gái thường sẽ ngại và không dám từ chối (trừ những người thật sự mạnh mẽ ra, những người này họ đã trải đời sớm hơn nhiều rồi) – ý mình nói ở đây là những điều quá mức chấp nhận đối với con gái. Trong công việc thì sợ sếp giận, đồng nghiệp không thích. Trong gia đình thì sợ chồng bỏ, mẹ chồng mắng. Nếu bị ghét thì đã sao chứ, tìm việc mới rồi bỏ việc cũ cho đến khi tìm được môi trường tốt thì thôi, lương thấp thì cố gắng chăm tý leo lên cao ở nơi mới còn hơn là làm “tay vịn” cho sếp nhỉ. Bị ly hôn thì đã sao chứ, thà là mình thuộc dạng ăn bám thì không nói, chứ mình có tay chân đầy đủ chả lẽ không tự lo được, yêu là một chuyện kết hôn là chuyện cả đời nhưng không có nghĩa không chọn nhầm được vì đơn giản bản chất của đàn ông khi kết hôn về mới bộc lộ hết – thế mới có cái phong trào sống thử đấy ;)).

Bất kể tình huống nào trong cuộc sống khi ra ngoài xã hội, việc nào nằm ngoài quan điểm sống hãy nhất quyết nói Không, mất lòng người khác còn hơn mất lòng bản thân mình. Từ chối không giải quyết được vấn đề thì chỉ có từ bỏ mới xong thôi, sợ gì. Mình xinh mình có quyền ;))

Nhiều người cứ nghĩ con gái mạnh mẽ thì không ai yêu, ừ đúng vậy thật, họ mà mạnh mẽ thì đã không tồn tại đàn ông rồi >..< Con gái là để yêu thương, là biết cách mềm yếu trước người mình yêu, biết nhường việc chân tay nặng cho phái mạnh, muốn khóc lúc nào thì khóc. Mạnh mẽ không phải ăn to nói lớn, không phải ra oai này nọ, không phải giơ nắm đấm .. à nhầm guốc lên mỗi khi tức giận, không phải việc gì cũng vơ hết vào mình để làm. Mạnh mẽ là biết tự bảo vệ mình, có chính kiến riêng, yêu thương chính mình, không sợ một ai khác ngoài bố mẹ, thầy cô, là biết tự nắm lấy số phận của bản thân. Nếu không có chỗ dựa đâu có nghĩa sẽ ngã đâu :v

Phái yếu là con gái nhưng con gái không bao giờ là phái yếu. Vậy nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Fanpage: https://www.facebook.com/BeSimple.CuongDizi

Podcast: https://anchor.fm/besimple

Facebook: https://www.facebook.com/CuongNC.Digital/

Email: [email protected]

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top