emily-in-paris

ĐÁNH GIÁ: EMILY IN PARIS

5/5 - (1 vote)

Đánh giá: 8/10đ

Mặc dù nghe đến phim cách đây cũng lâu rồi nhưng mình mới chỉ tình cờ thấy bộ phim này đã được công chiếu. Căn bản nữ chính cũng xinh nên muốn xem thử như thế nào ai ngờ khá là bánh cuốn :))

Phim xoay quanh cuộc sống của Emily Cooper (Lily Collins), một chuyên viên marketing (đúng chuyên môn của mình) được thuyên chuyển từ Chicago (Mỹ) tới Paris (Pháp) làm việc.

Nghe có vẻ rất hấp dẫn đối với một người khi được chuyển đến làm việc ở một đất nước khác. Nhưng mọi chuyện bắt đầu đều là màu xám, từ chuyện bạn bè, tình yêu cho đến đồng nghiệp và công việc.

Mới vào phim mình thấy được sự khác biệt rất lớn giữa văn hóa giữa 2 nước.

+ Mỹ: Một quốc gia đề qua tinh thần lao động, lấy công việc và sự cống hiến làm niềm vui.

+ Pháp: Một quốc gia lãng mạn, sống hôm nay không để ngày mai, luôn đề cao sự tận hưởng.

Khi chuyển đến đây, từ một cô gái rất tự tin, cô đã nghi ngờ về quyết định của bản thân, mọi thứ đều không như ý muốn. Thật ra thì nhiều lúc ở một chỗ cố định mình cũng vậy, chứ nói gì đến việc chuyển qua một chỗ hoàn toàn mới, với văn hóa hoàn toàn khác :))

Điều hấp dẫn ở bộ phim ngoài yếu tố thời trang ra, thì diễn biến của nó không từng bước nhỏ đi lên dần dần (mình nghĩ do cái này mà phim sẽ không đi theo chiều sâu), mà y như cái biểu đồ hình Sin luôn cứ lên rồi xuống thất thường. Sẽ có lần đạt được tất cả mọi thứ, nhưng rồi có lúc tưởng như mất tất cả mọi thứ.

Không ai biết một điều gì sắp tới cả, cái khác ở mỗi người là cách đón nhận nó như thế nào.

Emily đại diện cho một con người cổ điển, sang trọng, thanh lịch pha lẫn vài nét tinh nghịch, hiện đại, phá cách khiến cho cuộc sống quanh cô ấy luôn có sự thú vị, sự tự tin mà có thể hấp dẫn được những chàng trai đến với cô. (hoặc vì cô ấy quá xinh :)) )

Có thể do văn hóa của Pháp thoải mái trong chuyện tình cảm và tình dục nhưng mình tin chắc rằng với con người đó thì ở nơi nào cũng có thể toát lên sự hấp dẫn cả.

Emily đã cho mình thấy sự độc lập, tự chủ từ trong chuyện tình cảm cho đến chuyện công việc. Ai rồi đều cũng nhận được sự động viên từ người xung quanh khi gặp khó khăn, nhưng đối với mình nếu muốn mọi chuyện thay đổi thì chỉ do bản thân mình mà thôi. Sự độc lập, tự chủ ấy mình nghĩ là có từ sự yêu bản thân và tự mình trau dồi kiến thức của cô ấy.

Qua bộ phim mình cũng thấy được ảnh hưởng rất lớn của mạng xã hội đối với việc tiếp cận tới đối tượng mục tiêu trong thời đại hiện nay. Emily trong phim cũng được xem là influencer (người ảnh hưởng) trong phim và điều này tạo ra rất nhiều cơ hội cho cô ấy. Một phần cơ hội khác cũng đến từ những mối quan hệ mà cô tạo dựng được nữa (điều này mình nghĩ quan trọng cũng không kém).

Từ cách suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề tới sự đam mê công việc, sự khôn ngoan đã giúp cô tự chèo lái được con thuyền của mình. Cô luôn lấy kết quả để chứng minh cho năng lực của bạn thân, luôn có chính kiến để không bị chạy theo số đông, luôn nhận lấy mọi cơ hội dù cho % thành công rất nhỏ.

Mình không nghĩ môi trường mới làm thay đổi con người của Emily mà bản chất của cô ấy vẫn luôn như vậy chỉ là khi gặp khó khăn thì cô ấy mới bộc lộ được thế mạnh sẵn có của mình thôi. Mình nghĩ điều này đã được tạo thành từ khi còn bé rồi, mỗi người đều có một cá tính riêng không có cái nào là không tốt cả mà chỉ là nó phù hợp nhất ở hoàn cảnh, lĩnh vực nào mà thôi. Và điều này hoàn toàn có thể bồi dưỡng thêm được nhờ vào tự bản thân mỗi người.

Có nhiều ý kiến trái chiều về bộ phim này mình không bàn luận ở đây vì dù có hay đến mấy thì cũng có thôi, nhưng cá nhân mình đánh giá phim đáng xem :)) Recommend cho các bạn nữ nhé. Cuối tuần nếu bạn có thời gian rảnh xem chơi!

P/s: Công nhận một điều là thời trang Pháp rất đẹp nhá!

Nếu bạn đọc review không hay thì 1 là bạn sẽ không xem, 2 là xem mà không kỳ vọng gì nhiều. Nếu bạn đọc review hay thì 1 là bạn xem để giải trí, 2 là xem với mục đích tìm cách gì đó cho bản thân tốt hơn :))

Chúc vui!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top