heart

GIÚP ĐỠ CŨNG NHƯ MỘT SỢI DÂY KẾT NỐI

5/5 - (1 vote)

Phải công nhận một điều là khi có một ai đó giúp đỡ mình thì mình cảm thấy cực kỳ biết ơn :)) Kiểu gì thì kiểu, sau này cũng phải cố gắng giúp đỡ họ một chuyện gì đấy. Để một người có thể sẵn lòng giúp mình, thì mình biết họ phải tin tưởng và quý mình thì mới bỏ thời gian và công sức của bản thân ra để giúp đỡ.

Trách nhiệm là nghĩa vụ bổn phận phải làm một việc nào đó. Còn việc làm hay không thì nó lại là câu chuyện khác không bàn ở đây nhé :))

Những người quan trọng đối với mình như gia đình, bạn thân thì mình có trách nhiệm giúp đỡ bằng cách này hay cách khác (đây là quan điểm cá nhân của mình). Vì mình biết chắc chắn rằng khi mình gặp khó khăn thì họ là những người sẽ hỗ trợ giúp mình.Nghe có vẻ thực dụng có qua có lại nhỉ? Đúng. Nhưng ý mình ở đây nói đây là trách nhiệm mình phải làm. Tức là nếu ưu tiên 1 trong 2 lựa chọn thì mình sẽ chọn trách nhiệm để giúp đỡ trước.Nói như thế không phải mình không giúp người khác. Năng lực, thời gian mình có hạn nên mình sẽ cố gắng giúp đỡ người khác nhiều nhất có thể trong khả năng của bản thân. Nếu chưa giúp được thì để lần sau giúp, nếu không giúp được thì nói thẳng với họ là mình không có đủ khả năng.

Ở đầu bài mình có nói là đối với những người đã giúp mình, thì nếu họ nhờ mình lại chắc chắn sẽ giúp lại. Mình không cho đây là trách nhiệm mình phải làm, mà là điều mình mong muốn làm.

Kể cả những con người vĩ đại nhất thì nếu họ muốn giúp càng nhiều người càng tốt, họ phải chia nhỏ khả năng của mình ra. Họ sẽ không thể và cũng không có trách nhiệm đi giúp nhiều đối với yêu cầu của mỗi người được.Sự giúp đỡ cũng giống như sự cho đi mà không mưu cầu nhận lại, nó xuất phát từ tâm của mình. Đối với những người quan trọng mình xem đó là trách nhiệm, còn đối với người khác mình xem đó là sự mong muốn được giúp họ.Sự giúp đỡ, chia sẻ cũng là sự kết nối giữa người với người. Không có sự giúp đỡ lẫn nhau thì con người đã không sống sót qua thời tiền sử và cũng không thể phát triển cho đến tận bây giờ.

Cũng sẽ có những người không cần sự giúp đỡ của mình, nhưng nếu mình xem đó là trách nhiệm thì mình sẽ cân nhắc là có thể nhờ người khác tác động đến họ hay không. Nếu không phải thì mình cũng chỉ biết cách cảm ơn họ đã lắng nghe mình một lần thôi.

Dù là trách nhiệm hay không thì giúp đỡ là một chuyện mình nên làm khi có cơ hội và đủ khả năng. Nó sẽ ảnh hưởng tích cực dù ít dù nhiều nhưng mình tin rằng đây như là một hiệu ứng domino vậy. Khi mình giúp một người thì sẽ lan tỏa được điều tốt đấy đến với họ và nhiều khả năng họ sẽ giúp đỡ người khác khi có vấn đề bản thân đã từng gặp phải.Từng hành động nhỏ sẽ tác động nhỏ, nhưng nhiều hành động nhỏ như vậy sẽ khiến cho bạn bất ngờ sự tác động của nó đấy.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Fanpage: https://www.facebook.com/BeSimple.CuongDizi

Podcast: https://anchor.fm/besimple

Facebook: https://www.facebook.com/CuongNC.Digital/

Email: [email protected]

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top