life-balanced

LÀM NGƯỜI TỐT CÓ GIÀU KHÔNG?

5/5 - (1 vote)

Thật sự là một câu hỏi khó đối với một người chưa giàu như mình :))Ở đây có hai khái niệm mình cần nhìn rõ hơn:

  • Như thế nào là người tốt?
  • Như thế nào là người giàu có về tiền bạc?

Đối với mình sẽ có một chuẩn mực là nếu không quá vi phạm pháp luật và vượt quá tiêu chuẩn đạo đức thì là người tốt. Và đương nhiên nếu vượt quá tiêu chuẩn của mình thì họ là người xấu.Trong công việc lẫn cuộc sống. Chưa nói đến người khác, ngay cả bản thân mình có thể làm những việc mà người khác cho là xấu. Mình có thể tự kể ra như: Đã từng dùng tips, trick tools để tiện hơn trong việc khai thác dữ liệu, đọc ebook miễn phí, share tiền mua tài liệu, chơi game crack,…

Mình có hạn chế nhất có thể những việc trên và mình biết điều này đối với nhiều người là việc không tốt. Có thể mình là người xấu trong mắt người này người kia, nhưng mình vẫn biết mình là ai và cố gắng cải thiện mình tốt hơn. Hoặc có thể đó là chuẩn mực đạo đức của cá nhân mình :)))

Mọi người đang sống ở trong xã hội với nhiều bộ mặt mà :))

Cũng như vậy, việc giàu có về tiền bạc đối với mình là khi thoải mái trong việc chăm lo sinh hoạt cá nhân, gia đình và thỉnh thoảng đi du lịch, mua sắm đôi chút thôi. Mỗi người sẽ có mức kỳ vọng khác nhau về nhu cầu của cuộc sống. Có thể mình giàu với người này nhưng lại không giàu với người kia.

Còn nếu để trả lời câu: “Làm người tốt có giàu không?” thì mình xin trả lời là .

Khác với chuyện bán lương tâm thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, trong thời gian ngắn hơn, rủi ro cao hơn. Còn nếu thật sự mình là chuyên gia một lĩnh vực nào đó, thì mình hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền từ đấy. Và đương nhiên chuyện này là cần có thời gian không phải một sớm một chiều được. Nhưng rủi ro thấp vì sự giàu có được xây dựng trên một nền tảng tốt.

Một bên bạn từ bỏ làm người tốt để kiếm tiền nhanh hơn. Một bên bạn bỏ nhiều thời gian hơn để xây dựng giá trị rồi kiếm ra tiền từ đấy. Và bạn có thể yên tâm là ở lĩnh vực gì thì nếu đủ giỏi thì không sợ không có tiền :)))

Có thể một số bạn nghĩ: “Nếu người xấu họ kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau thì làm sao cạnh tranh, làm sao đấu lại được với họ”. Đây là một tư duy không đúng :)) Tiền không phải là một thứ cố định – đây là thứ luôn luôn lớn theo dòng chảy giá trị mà con người tạo ra. Khi bạn tạo ra thứ có giá trị thì sẽ có người sẽ trả lại bạn giá trị tương xứng (hoặc hơn) cho công sức của bạn.

Nếu nguồn lực có hạn nên chọn lối khác mà đi, chứ đâm đầu vào đấy mặc dù sẽ ra kết quả nhưng sẽ tốn sức và tốn thời gian lắm đấy. Không chơi rộng thì mình đi ngách, không chơi trâu bò thì mình đi khôn ngoan. Không chơi thủ thuật được thì phải bỏ thời gian ra ngồi tư duy, ngồi nghĩ cách thôi :)))

Đôi khi mình có thấy một số trường hợp mọi người bảo là: “Lúc nào giàu thì làm việc tốt sau cũng được!” Cá nhân mình không ủng hộ ý kiến này bởi vì tiền nó chỉ khuếch đại bản chất có sẵn của một người lên thôi, chứ nó khó có thể thay đổi chúng được.

Lựa chọn hoàn toàn nằm ở bạn :)) Tùy vào thứ bạn muốn đánh đổi – Cách nào cũng sẽ giàu có được hết nha.

Chia sẻ từ một người chưa giàu :))) Nên bạn đừng tin quá

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Fanpage: https://www.facebook.com/BeSimple.CuongDizi

Podcast: https://anchor.fm/besimple

Facebook: https://www.facebook.com/CuongNC.Digital/

Email: [email protected]

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top