goals

MỘT TRẢI NGHIỆM CÙNG NGƯỜI ANH

5/5 - (1 vote)

Vào cuối tháng 11 năm ngoái nhận được một lời mời từ một người anh đã quen từ lâu, vào team anh chúng ta sẽ cùng làm tỷ phú :)). Đùa thôi, thật ra là anh đang muốn tìm một người chuyên về mảng kỹ thuật để giúp anh triển khai một vài dự án sắp tới. Và mình là một người đang theo ngành này thì tội gì không thử, ngại gì không bẩn.

Một cái duyên không hẹn mà đến nhỉ. Thời điểm đó mình cũng chưa có dự định gì lâu dài, thỉnh thoảng vẫn làm một số dự án ngắn hạn để kiếm cơm thôi. Biết đâu với cái duyên này sẽ giúp anh được gì đó Make VietNam Great More :)))

Bẵng đi một thời gian khá lâu do gần đợt cận Tết, sau Tết lại gặp Cô Vy – cuộc sống đầy màu sắc nhỉ, hồng thì không có nhưng màu đen thì đầy :)). Đến khoảng tầm đầu tháng 3 này thì anh bắt đầu hỏi mình là hiện tại có làm gì không, nếu anh bắt đầu dự án bây giờ thì có ok không. Lại chả bảo Ok :)) Cái thứ dễ dãi vãi chưởng. Thôi. Bản chất mình là vậy thì biết làm sao được. Chấp nhận sống như chiếc là mùa thu bay theo gió.

Từ đó câu chuyện bắt đầu. Team hiện tại là 3 người do anh đang muốn xây dựng mô hình đã nên chưa muốn kéo nhiều người vội. Không địa điểm, không văn phòng chỉ là 3 con người gặp nhau và nghe anh nói về định hướng sắp tới cùng những dự án sẽ triển khai.

Phải nói gì nhỉ, nếu xem một bộ máy vận hành độc lập và tạo ra lợi nhuận được là một người trưởng thành thực thụ. Thì Team bây giờ chỉ mới là một bào thai nhỏ bé thôi :)) Người lớn trưởng thành thì sẽ tự nuôi chính mình được nhưng nếu là một bào thai thì cần rất nhiều nguồn lực để nuôi dưỡng nó, tại thời điểm hiện tại thì đó là thời gian, công sức và sự cố gắng của mỗi người trong Team.

Một dự án nhận về mình cũng chả biết làm gì đâu. Trước kia toàn đọc sách tưởng mình giỏi nhưng toàn lý thuyết không à. Lúc ứng dụng thì khó vãi chưởng chứ đùa được đâu. May mà có sấp mặt nhiều lần nên biết mình phải cẩn thận từng bước, ở mỗi bước làm thì luôn đặt câu hỏi như nhiều người bảo hay bảo là đặt theo 5W1H ý, cơ mà mình hiện tại vẫn lười cho nên trong đầu có gì thắc mắc sẽ hỏi cái đấy thôi.

Chắc về lâu về dài vẫn phải theo những cái mớ “lý thuyết khô khan” đấy vì dù gì không phải vớ vẩn mà người ta lại bỏ thời gian rất nhiều nghiên cứu ra nhưng cách tư duy như thế này :)) Phải thích nghi chứ bảo thủ thì có mà chết sớm, à mà không! Chết lúc nào không biết ấy chứ.

Thế là lại ngồi ngâm cứu, nghiên cứu về ngành, về đối thủ liên quan, về khách hàng kết hợp với những kinh nghiệm ngọt ngào đã trải qua để đưa ra những con số tưởng chừng vô lý nhưng khá thuyết phục :)))

Sáng nay nhận được tin hợp tác từ khách hàng là thay đổi về mặt chiến lược. Tính toán là về mặt lâu dài Team sẽ không nhận được lợi ích nhiều, nên quyết định của anh là dừng lại. Oh. Lại một khó khăn nữa lại đến rồi. :)) Về mặt tiêu cực thì vừa bỏ mất một cơ hội để thử nghiệm, vận hành, xây dựng mô hình mới nhưng không sao cả. Về mặt tích cực thì … không có mặt này haha :))) Nghiệt ngã phải không.

Đời mà, biết đâu được nhỉ. Luôn phải học cách mà tồn tại thôi dù bất kỳ hoàn cảnh nào như vậy mới sống sót được. Chỉ cần một sự buông thả thôi thì cũng chết rồi. Nhiều thứ có thể dễ dãi được nhưng khi đối mặt với sự Tồn Tại mình sẽ không bao giờ coi thường nó.

Ơ kìa :))) Sao nói đao to búa lớn thế? Team còn bé mà sao cần chi phải vậy. Đồng ý! Ờ thì mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người mỗi khác. Nhưng với mình nếu đã chơi thì play hard thôi, vì sao ư? Vì vui, vì nghiện cảm giác này, just want to enjoy it. Cuộc sống mà cứ nhập nhằng đối với mình thì chán vãi, đấy là lý do của mình đấy. Còn bạn thì sao?

Thất bại lần này cũng không phải không tốt. Bản thân mình sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho sự đẹp trai rạng ngời này, với những trận chiến nhan sắc sắp tới cùng Team và người anh :)) haha.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Fanpage: https://www.facebook.com/BeSimple.CuongDizi

Podcast: https://anchor.fm/besimple

Facebook: https://www.facebook.com/CuongNC.Digital/

Email: [email protected]

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top