dech-quan-tam

NGHỆ THUẬT TINH TẾ CỦA VIỆC ĐẾCK QUAN TÂM

5/5 - (1 vote)

Điểm chạm đầu tiên của mình đối với sách là self-help. Và các bạn biết rồi đấy, đọc ít thì sẽ có tác dụng mạnh nhưng càng đọc thêm nữa thì cũng chỉ làm mình càng tự ti thêm thôi, chứ chẳng phát triển được bản thân cái khỉ khô gì đâu :))). Lâu lắm rồi mình không chạm đến sách thể loại này nữa, cũng do sở thích thay đổi thôi. Vẫn cảm thấy hay nhất là đọc sách có cốt truyện rồi từ đó mình ngồi tự cảm nhận ra bài học thì nó sẽ nhớ lâu hơn.

Nhưng cuốn sách này là một trong những cuốn sách selfhelp. Điều đặc biệt ở nó là cả cuốn sách dường như chính tác giả cũng chả quan tâm người đọc nghĩ gì cả, cứ thích nói toạch ra hết cả thôi ý :)). Tất cả đều là những sự thật, chân thật đến mức mình chưa thấy một cuốn sách hay một người nào đề cập đến một cách đầy đủ – kiểu nói giảm nói tránh thôi, phải chăng là họ sợ phải đối mặt. Sợ rằng những thứ mình nghĩ, những thứ mình “cho” là đúng trước đây đều là sai.

Thật sự hầu hết mọi người ngay chính mình cũng sợ thừa nhận rằng bản thân mình sai, rồi cứ tưởng đọc nhiều sách là hay, là giỏi, là thông minh =)). Nhưng thật ra không phải vậy, phát triển bản thân không có nghĩa là cứ phải đọc sách, đọc sách chỉ là lựa chọn của mình thôi (bạn cứ để ý thử xem người tự lựa vươn lên là họ đọc sách rồi làm hay là làm rồi mới có thời gian rảnh để đọc sách).

Mỗi một người đều có một cách rất riêng của họ. Đâu cứ phải abc xyz thì mới thành công được. Tất cả những gì xung quanh và định nghĩa nên một con người là môi trường họ sống và những gì họ trải qua. Cho nên bản thân một việc không có đúng sai gì cả, vì người khác thấy đúng nhưng trên phương diện của bạn là sai thì sao?. Các bạn có thể cũng không tin rằng, những người bị cho là ác trên mạng xã hội thì bản thân họ vẫn không thấy mình làm sai (ý mình chỉ ra ở đây là những việc họ nói ra chứ không phải vung tay chém giết :v).

Cuốn sách đại ý là như vậy đấy: “Nghệ thuật của việc đếch quan tâm là quan tâm tới điều có giá trị đối với bản thân thôi”. Tóm gọn lại là NHỮNG GÌ BẠN ĐANG SUY NGHĨ TẠI CHÍNH THỜI ĐIỂM NÀY ĐỀU HOÀN TOÀN SAI HẾT ^^

Không dài dòng nữa :3 Tự trải nghiệm là hay nhất nha. Sau khi đọc xong cuốn sách thì mình cảm thấy rất khác mặc dù đã đọc nhiều sách về thể loại này :v Nói theo kiểu nghệ thuật là một luồng gió mới vào cuộc sống của mình khiến bản thân thay đổi :v Bình thường cứ tưởng chia tay người yêu mới có động lực cố gắng cơ vì đơn giản bản thân những người đọc sách chủ yếu là người hướng nội mà haha, sau lần này thì mình cảm thấy cực kì nhẹ nhõm và biết mình phải làm gì không bị những thứ như là “thành công” tạo stress nữa :v Thật ra tất cả stress do tự mình mà ra chứ đâu xa. Chắc chắn là sẽ đọc lại :))

Lời khuyên của mình khi bạn đọc sách này là đọc trong lúc tập trung nhất vì chỉ cần một sự gián đoạn thôi bạn đã khó có thể hiểu được tác giả đang nói về cái gì rồi (mình thường đọc vào buổi tối :3). À mà quên :v Recommend đối với những bạn trên 20 nhé (vì khi trải nghiệm rồi đọc mới thấm) :)))

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Fanpage: https://www.facebook.com/BeSimple.CuongDizi

Podcast: https://anchor.fm/besimple

Facebook: https://www.facebook.com/CuongNC.Digital/

Email: [email protected]

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top