tooth

TRẢI NGHIỆM NIỀNG RĂNG 2 NĂM 6 THÁNG

5/5 - (1 vote)

Đây chỉ là trải nghiệm cá nhân mình có thể không đúng với nhiều bạn. Nhưng biết đâu có thể giúp được những bạn đang muốn đi niềng răng có động lực hơn để thực hiện :))

Mình bắt đầu niềng từ đầu 2018 tổng cộng thời gian là 2 năm 6 tháng.

Trước đó, lúc ở quê chưa lên HN mình có đi một cơ sở để niềng răng (đang học lớp 10). Lúc này mình không có một khái niệm gì về chuyện này, chỉ là thấy răng mình không đẹp thì đi niềng cho đẹp thôi. Do người quen giới thiệu nên mình cũng tin tưởng, họ cho mình niềng răng bằng cái dây cung ý :)) Rồi sau 6 tháng mình thấy ko thay đổi gì lên mạng tìm hiểu thì ớ người ra phương pháp này chỉ dành cho trẻ con. Vì tội ngu của mình mà mẹ mất oan 8 triệu cho bên nha khoa đó :))

Sau lớp 12 cũng muốn đi niềng trước khi lên đại học nhưng đến tư vấn một nơi khác thì họ bảo mất trung bình 2 năm nên thôi để lên đại học. Với tại họ bảo con trai không cần niềng làm gì :)) Mình thì nghe vậy thôi chứ không phản đối gì.

Lên HN học đại học thì cả 4 năm mình quên luôn chuyện niềng răng, chắc thấy cũng bình thường nên thôi. Nhưng đến cuối năm đại học mình muốn chỉn chu hơn một chút, tự tin hơn một chút nên muốn đi niềng răng. Lúc đó nghĩ, thôi chết mẹ giờ già đầu rồi còn đi niềng liệu có ổn không – giờ nghĩ lại thấy ngây thơ vãi.

Lại còn nghĩ niềng răng như này có ai nhìn mình không? Có ai đánh giá mình không? :)) Rồi cuối cùng thì không ai chú ý mình đến vậy chỉ lại mình nghĩ quá lên thôi :v Bạn bè cũng chỉ đơn giản hỏi niềng răng bao lâu rồi, bao nhiêu tiền thế, ở đâu giới thiệu tao với. Kiểu kiểu vậy thôi.

Thời điểm này có không ít phương pháp, nhưng niềng răng mắc cài là phương pháp phổ biến và ít chi phí nhất (đây là phương pháp mình làm). Đến thời điểm hiện tại mình thấy niềng răng không phải là điều quá xa lạ đối với mọi người rồi. Mình đi đâu cũng thấy có người niềng răng hết á :))

Thế là mình bắt đầu join nhóm niềng răng để tìm hiểu, vì trước mất tiền ngu rồi nên cẩn thận hơn. Mình inbox cho Admin để hỏi nơi niềng uy tín và admin gửi cho mình thông tin 3 bác sĩ :)) Trên nhóm lúc đó bạn Admin này được nhiều người quan tâm lắm nên mình khá tin tưởng.

Vào xem profile của 3 bác sĩ, cuối cùng mình chọn bs Phan Tiep. Vì lúc đó trong 3 người có mỗi anh ý rẻ nhất chứ không vì gì khác :)). Mà thật ra là xấp xỉ nhau 4-5 triệu gì đó thôi. Lúc đó lại còn được trả góp hàng tháng nữa cơ. Nghĩ lại thấy quyết định niềng răng a ý tại thời điểm đó là đúng đắn hehe.

Đến nơi bác sĩ tư vấn xong mình quyết định chốt niềng răng ngày hôm sau luôn. Trong quãng thời gian niềng răng thì hơn 1 tháng đầu tiên chắc là khoảng thời gian đau răng nhất, mình phải uống sữa, ăn mấy cái đồ phải cắt nhỏ ra để chỉ cân nuốt luôn thôi ý :)) Về sau thì thỉnh thoảng ê thôi chứ ko đau lắm.

Được tầm 5-6 tháng gì đó bắt đầu nhổ răng để đeo niềng. Mẹ mình bảo là máu mình khó đông nên đi nhổ nhớ cẩn thận. Mình nói với bác sĩ, anh ý bảo là em đi khám xem máu có khó đông không :)) Tiền khám anh lo – mình có hơi bất ngờ vì mình tính tự trả.

Nhổ răng có đau không? Không đau vì tiêm thuốc tê lúc nhổ rồi, về nhà có hơi nhức nhức chút thôi. Khoảng 3-4 ngày là ăn uống lại bình thường.

Niềng răng má có hóp, thái dương có hóp vào không? Có nha vì bạn đeo thêm 1 bộ niềng mà, ban đầu mình cũng bị các bạn làm hoang mang lắm :)). Nhưng đừng lo, tầm khoảng 6 tháng là nhìn đỡ hơn rùi nè, tầm lâu hơn chút là nhìn bình thường và đến lúc tháo niềng là đẹp hết cỡ nha.

Niềng răng có kiêng gì không? Với mình thấy chả cần kiêng gì luôn :)) Những đồ cứng mình cắt vừa miệng thì vẫn ăn được bình thường, chỉ là không gặm được trực tiếp thôi. À đồ lạnh hơi ê hàm trước một chút chút.

Lúc niềng hơi ngại là đi ăn cùng bạn bè, lúc nào cũng phải thủ sẵn tăm với gương để xử lý.

Vệ sinh răng miệng có phức tạp không? Thấy các bạn mua tăm nước rồi các đồ dùng này nọ kiểu máy tăm nước, nhưng cá nhân mình vẫn sử dụng đồ đánh răng như bình thường thôi, 2 lần mỗi ngày, chải kỹ. Chỉ là thời gian thay bót đánh răng nhanh hơn chút :))

Độ tuổi có liên quan đến vấn đề niềng răng không? Có nhưng không phải quyết định, nên niềng răng càng sớm càng tốt. Lớn tuổi thì thời gian niềng sẽ lâu hơn thôi.

Niềng răng có bị hôi miệng không? Có nếu trong trường hợp bạn không vệ sinh kỹ thôi :)) Còn cá nhân mình thấy không ảnh hưởng nhiều.

Còn các vấn đề khác liên quan đến niềng răng bạn phải tìm bác sĩ có chuyên môn để hỏi là rõ hết nha. Anh bác sĩ của mình có trường hợp còn bảo bệnh nhân là không cần phải niềng chỉ cần phẫu thuật chút xíu là ok, chi phí ổn hơn lại còn đẹp hơn. Cho nên cứ phải chọn đúng bác sĩ là yên tâm 90% rồi, mọi chuyện khác tính sau.

Tất cả mọi chi phí của mình đều không phát sinh từ lúc mình bắt đầu niềng đến khi kết thúc :)) Mình không phải trả thêm gì luôn. Trong thời gian niềng chắc mình phải gãy mắc cài như 5-6 lần luôn ấy chứ, hơi có lỗi với anh bs chút vì tưởng sẽ phải trả thêm tiền :))

Đôi khi anh bác sĩ bận thì anh ấy sẽ nhờ người ở phòng khám khác giúp mình. Có một lần mình bị gãy mắc cài anh ý đang ở xa, nhưng cũng nhờ người quen thay mắc cài hộ mình :)) Ko gì hài lòng hơn.

Vậy là cứ mỗi tháng đi đến phòng khám một lần. Đáng lẽ ra thời gian niềng của mình sẽ nhanh hơn dự kiến. Nhưng do đôi lần phòng khám quá đông hay mình bận nên không đến được thành ra cứ dời lịch suốt rồi thời gian niềng mới như vậy, chắc đúng thì chưa đến 2 năm niềng. Nhiều khi mình còn quên lịch may có chị tại phòng khám gọi điện nhắc.

Phòng khám thì team anh bs trẻ trung, vui tính và toàn trai xinh gái đẹp ko à với mát tay lắm :)) Bảo sao ko có động lực để đến khám cơ chứ.

Đến lúc tháo niềng mình còn chưa muốn tháo vì đang nghĩ đeo thêm sẽ đẹp hơn :)) Một phần nữa chắc do quen rồi nên không tháo, giờ cho mình đeo tiếp cũng được mình thấy bình thường :v

Sau khi niềng mình sẽ phải đeo một cái hàm trên cố định thôi, tháo ra lúc ăn – tầm 6 tháng là chỉ cần đeo buổi tối là được. Thực ra nó trong suốt như kiểu niềng invisalign ý nên chả ai để ý. Bây giờ là mình vẫn đeo chỉ là thỉnh thoảng hay quên :))

Giờ để nói hối hận nhất là tại sao mình không niềng sớm hơn haha. Lợi ích niềng răng thì không cần phải nói mọi người cũng biết rồi, nên ai đang còn băn khoăn thì hãy đi niềng ngay và luôn đi nha vì một nụ cười đẹp như mình hihi.

Nếu có bạn nào đang phân vân hay có câu hỏi nào thêm cứ comment dưới hỏi mình, ngại gì nữa :))

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Fanpage: https://www.facebook.com/BeSimple.CuongDizi

Podcast: https://anchor.fm/besimple

Facebook: https://www.facebook.com/CuongNC.Digital/

Email: [email protected]

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top