cafe

TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

5/5 - (1 vote)

Thường nếu mà giải trí mình sẽ tìm đến rất nhiều thứ: phim, truyện, nhạc, game, ăn, phượt, đi dạo, cafe, làm một thứ gì đó mới,… Thực ra trong quá trình này mình chả nghĩ gì nhiều cả, bằng chứng là nhiều chuyện đã làm rồi mà thật sự không nhớ rõ là mình đã làm hay chưa, chỉ đến khi làm lại một lần nữa mới mở miệng:”A! Hóa ra là trước đây mình từng làm rồi”.

Hoặc nhiều lúc mình có cảm giác tương tự ví dụ: Khi phá đảo một trò chơi xong thì mình không còn cảm giác gì nữa, khi đăng một bài viết trên một group nhận được nhiều like rất vui nhưng sau đó lại không còn cảm thấy gì nữa. Kiểu nó cứ như nó sẽ thỏa mãn bản thân mình chỉ đúng cái thời điểm chuyện đấy đang diễn ra vậy.

Ừ thì cũng đúng một chuyện đó là nếu mà giải trí thì ai mà nghĩ đến là mình nên nhớ cái này, nên nhớ cái kia hay phải làm cái này, phải làm cái kia hay là nghĩ mình sẽ có được cảm giác gì đúng không?. Mình cứ nghĩ đây là cách để có một trải nghiệm thú vị cho đến khi mình gặp một số người họ có một cách mà mình thấy nó rất hay ho để thử.

Thật ra những cái mà họ với mình trải qua đều như nhau nhưng cách họ trải qua khá là khác với mình. Bản thân mình không biết đó là do sự rèn luyện hay sự có sẵn ấy trong họ, nhưng một điều mình chắc chắn là những gì họ trải nghiệm trong một khoảng thời gian nhiều hơn mình rất nhiều.

Kiểu như nếu mình vui x1 thì họ sẽ vui x3 x4 và có thể lâu dài ý. Vậy tội gì không làm cho cuộc sống thú vị hơn một chút nhỉ.

Có một lần mình đi với người bạn này đến một quán ăn, thực ra đây là một quán mới cả 2 đứa đến ăn thôi. Mình thì đơn giản là đến gọi món ăn ra thôi không để ý gì nhiều. Nhưng cái mình bất ngờ ở đây là đứa bạn mình nó không chỉ dừng lại ở đó:

+ Cách bài trí quán ăn như nào, có thuận tiện cho nhân viên đi lại nếu full bàn hay không?

+ Cách mô tả, sắp xếp trên menu như thế nào, có đầy đủ mà không bị thừa thông tin hay không?

+ Thái độ phục vụ của nhân viên từ khi bọn mình bước vào quán cho đến lúc ra về như thế nào?

+ Không gian của quán có phù hợp với tính chất món ăn hay không?

+ Bàn, đũa thìa, giấy ăn có đầy đủ, có sạch sẽ hay không?

+ Gia vị từng nguyên liệu trong món ăn có ngon, có đảm bảo vệ sinh hay không?

Ok. Bạn có thấy lắm thông tin không? Bạn ấy có hiếu kỳ, có tò mò không?. Đến đây mình nghĩ: Mệt óc quá à, sao đi ăn thôi mà cũng nghĩ nhiều vậy. Nhưng không hề chán tý nào nha, mình rất bất ngờ ở cái cách bạn ấy chia sẻ lại thông tin với mình. Tất cả những thông tin tạo nên một cuộc nói chuyện rất thú vị trong khi ăn với nhau, bạn ấy xen kẽ những thông tin ở quán ăn khác, cách bạn ấy muốn thay đổi, cách bạn ấy nói quá, nói hài hước lên, cách bạn ấy chỉ ra những thứ mà mình không bao giờ để ý. Nói một cách ngắn gọn hơn là bạn ấy rất là mặn luôn :))

Bạn biết gì không? Cái quán ăn đó tới bây giờ mình đếch thể nào quên được luôn :)) Đồng ý nó là một quán ăn mới so với những quán ăn khác nhưng nếu mình đi chắc nó cũng chỉ là một quán ăn bình thường đi vào quên lãng thôi :))

Mình có thể cho bạn thêm ví dụ nữa cho dễ hình dung nha. Bạn có để ý trên Youtube bây giờ có rất nhiều kênh phân tích về phim ảnh, ca nhạc, nhà cửa, các vấn đề khác trong cuộc sống không. Mỗi kênh đấy đều đi rất sâu về một vấn đề tưởng chừng mình đọc qua rất đơn giản ví dụ Tại sao RapViet lại thành công đến thế? Tại sao bộ phim này bộ phim kia lại được lòng khán giả, tại sao diễn biến tâm lý nhân vật lại như thế?

Đương nhiên có thể thừa nhận một quan điểm rằng đó là do họ thật sự rất đam mê tới những lĩnh vực đó mới có thể làm như vậy. Mình đồng ý, nhưng bản thân mình không thừa nhận đó là một giới hạn. Mình đã thử một vài lần để ý tới những chi tiết như trên và sau đó mình nhớ rất rõ những gì mình để ý, nó không chỉ dừng lại ở đó mà mình còn có nhiều câu chuyện thú vị để kể cho một người bạn khác nghe.

Đặc biệt là trong quá trình đó mình nên tập trung chỉ một việc đấy thôi, cả thời gian 2 đứa ngồi ăn đó không có ai cầm điện thoại hết á. Chỉ cần để ý hơn một chút thôi là mình có thể thấy được rất nhiều điều thú vị rồi. Quan trọng hơn nữa là một trải nghiệm có ý nghĩa khi bạn dành nhiều thời gian và tình cảm cho nó.

Lần một lần hai có thể khó đối với mình nhưng mình thấy có lẽ đây là một trong những cách có thể tận hưởng trọn vẹn những giây phút giải trí bên người thân, bạn bè hay đơn giản chỉ là một mình. Việc mình có thể trải nghiệm trọn vẹn đến đâu còn tùy thuộc vào tính cách, hoàn cảnh, quan điểm, thế giới quan của mình đến với việc đấy.

Nhưng ngại gì đâu khi chính cuộc sống này cũng đang là một dạng trải nghiệm thú vị nhất rồi còn gì. Mình không chắc nó đúng hay sai sau này nhưng hiện tại với mình nó đúng thì có việc gì phải ngại đúng không hehe

Đính chính bạn đi cùng mình trên là con trai nha :)) Ai hốt hộ tui cái, inbox gửi thông tin cho chứ không lại bảo tui không giới thiệu. haha

Chúc vui!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Fanpage: https://www.facebook.com/BeSimple.CuongDizi

Podcast: https://anchor.fm/besimple

Facebook: https://www.facebook.com/CuongNC.Digital/

Email: [email protected]

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top