cute

VÔ DUYÊN CÓ PHẢI LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN?

4/5 - (2 votes)

Mình có nghe câu: “Người nào thông minh sẽ có óc hài hước” không biết có đúng không, nhưng nhớ lại thời cấp 3 thì cứ đứa nào học trâu bò là nói chuyện buồn ngủ lắm hoặc có khi mình đếch đủ thông minh để hiểu được sự hài hước của bọn nó :))) Haha. Chắc vậy quá.

Mà hình như hài hước thì tán gái dễ hơn phải không? Có ai dạy mình không để đi làm một khóa tăng kỹ năng :)))

Mình cũng không định nghĩa rõ được như thế nào là sự hài hước. Khi mình nói chuyện với người khác mà mình thấy vui thì mới nói lâu dài được. Còn nếu ai thân hơn một chút thì mình lại cà khịa đôi ba câu cho nó vui thêm. Mình nghĩ đơn giản vậy thôi. Thật sự để đào sâu vào sự hài hước thì mình chịu thua :)))

Chắc tại bản thân cũng khô khan vãi lúa nên thôi, chủ đề này mình sẽ chỉ bàn đến chuyện vô duyên :))) Mình nói như vậy có phải là vô duyên không nhỉ :v Anyway, bắt đầu nào!Nếu mình nói hoặc hành động gì vô duyên với người khác thì sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  • Đối với những người thẳng tính thì họ sẽ góp ý với mình như thế là không phù hợp, hoặc cũng có thể quá thẳng tính thì bị vả vỡ alo do cái tội vô duyên :)))
  • Đối với trường hợp còn lại thì họ không nói gì mà chỉ nghĩ trong đầu: “Thằng này vô duyên chết m* đi được” . Ở trường hợp này chỉ còn cách nhìn cảm xúc, phản ứng của họ bên ngoài mà tự hiểu để lần sau tránh. Hoặc chủ động xin lỗi nếu mình lỡ quá nặng lời.

Mình có gặp một số người mà mình nghĩ họ khá vô duyên (đối với mình), nhưng điều tệ ở đây là họ không nhận ra điều đó. Cá nhân mình đối với họ thì chỉ giữ mức xã giao bình thường thôi và thường thì mình ít khi góp ý thẳng (như trường hợp 2 ở trên).Mình sẽ phân tích kỹ hơn một chút về vấn đề này:

  • Thứ nhất có thể là họ không nhạy cảm, hoặc ít khi để ý kỹ biểu hiện của người khác sau khi họ nói hoặc hành động một chuyện gì đó vô duyên. Họ cảm thấy chuyện đấy là bình thường, là hài hước vì mình không phản ứng lại hành động đấy. Chuyện này một hai lần thì không sao nhưng nếu càng kéo dài thì mối quan hệ giữa hai bên sẽ không còn bền nữa.
  • Thứ hai có thể đối với nhiều người khác điều đó là bình thường, nhưng đối với bản thân mình chuyện đấy là vô duyên và không chấp nhận được. Thì chuyện này mình nên tự hiểu và chấp nhận quan điểm cá nhân của mình không phù hợp với tính cách của họ.

Đến đây mình tự rút ra được bài học là: Nếu cảm thấy đối phương là người tốt, là người mình muốn làm quen lâu dài thì mình nên góp ý cho họ, để họ biết và sửa phù hợp với mình, nếu họ không thích và cho là mình đang làm quá lên, thì xem như không hợp nhau. Cũng xem như mình đã không bỏ lỡ cơ hội có một mối quan hệ tốt chỉ vì không nói ra hay “nghĩ rằng” họ không tốt.

Trên đây mình đang nói đến việc vô duyên không cố ý, chứ mà vô duyên mà cố ý thì khỏi cần nghĩ nữa :))

Để mình cho bạn một ví dụ trực quan hơn nhé :))

Mình đã từng đọc một trường hợp mối quan hệ giữa 2 người. Trong mối quan hệ đó bạn nữ luôn có những hành động rất vô duyên và đòi hỏi quá đáng với bạn nam. Trong khi đó bạn nam luôn yêu chiều bạn nữ vô điều kiện và luôn chấp nhận sự đòi hỏi đó. Khi mới yêu ai cũng dễ dàng chấp nhận khuyết điểm của nhau nhỉ :)) (Chắc bạn nữ ấy xinh lắm)

Lỗi sai ở đây không phải ở một phía mà là cả hai, một bên thì không chú ý cảm xúc bạn nam, một bên thì không dám nói lỗi sai của bạn nữ. Khi hai người không còn chung tiếng nói thì rất khó để giải quyết bất đồng.

Nếu không có sự ngồi lại trò chuyện, bạn nam sẽ tiếp tục chấp nhận thì có ngày tức nước vỡ bờ, đến lúc đấy thì bạn nữ lại bảo “Anh không yêu em” thì thôi xong, giờ nói gì cũng vô nghĩa rồi :))) Hoặc có thể tình trạng này sẽ tiếp tục nhưng chắc chắn là đến lúc bạn nữ bỏ đi thì bạn nam cũng không có gì để níu kéo.

Mình chưa giỏi trong chuyện nắm bắt tâm lý nhưng mình biết khi mình làm một chuyện gì đó vô duyên thì lần sau sẽ cố gắng không mắc phải nữa. Trước đây khi bị chửi là vô duyên thì mình khá ngại đề cập đến vấn đề đó lần thứ 2. Nhưng đã có người từng bảo mình là: “Nếu sợ bị vô duyên thì không bao giờ có duyên được” :)))

Điều gì cũng cải thiện được, chỉ là mình có dám chấp nhận nó để thay đổi hay không!

Câu này mình luôn tự nhắc nhở bản thân khi mình nói hoặc làm sai.

Kể cả giỏi đến đâu thì giao tiếp ứng xử là một kỹ năng đối với mình cân phải rèn luyện liên tục vì nó có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia. Quan điểm của mình bây giờ là không ngại nói chuyện nhiều của người khác, luôn mở lòng, luôn vui vẻ, luôn giúp đỡ, luôn đối xử tốt với người khác. Nếu mình nói sai hoặc động chạm thì mình xin lỗi họ và sửa đổi, lần sau sẽ chú ý hơn.

Đối với mình thật lòng với nhau là vui lắm rồi :))

Mình sẽ không bao giờ tránh được việc vô duyên với người khác, nhưng nếu bản thân mình không cố ý làm chuyện đó, thì mình chắc chắn người đối diện cũng cảm nhận được là do mình lỡ lời thôi. :)) Và bản thân mình bây giờ cũng dễ chấp nhận hơn nếu có ai đó vô duyên với mình. Nếu họ không thích mình thật thì mình chẳng phải để tâm, nếu họ vẫn quan tâm mình thật thì họ cũng chẳng cố ý.

Tự mình suy nghĩ tích cực vậy thôi, ai không phải thì đừng bảo mình zô duyên nghe :)))

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

From Cường Dizi.

Fanpage: https://www.facebook.com/BeSimple.CuongDizi

Podcast: https://anchor.fm/besimple

Facebook: https://www.facebook.com/CuongNC.Digital/

Email: [email protected]

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top