womenday

Ý NGHĨA THẬT SỰ CỦA NGÀY 8/3

5/5 - (1 vote)

Ngày 8/3 là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế. Đây có phải là ngày mà đàn ông sẽ tặng quà, tặng hoa cho phụ nữ? Với mục đích để chứng tỏ sự yêu thương, trân trọng với sự xinh đẹp, hy sinh của phụ nữ?

Có những khái niệm được gắn cho làm chúng ta tưởng nó đã là như thế. Kim cương có quý giá nhất không? Sự thực là không. Cũng như ngày 8/3 hay 20/10 vậy, nó không phải là ngày để thể hiện, để chứng tỏ một điều gì cả.

Hơn 100 năm về trước, vào cuối tháng 2 năm 1909 hàng nghìn người phụ nữ ở New York biểu tình đấu tranh cho việc tăng ca, tăng giờ làm, trả lương thấp cho họ. Tiếp đó, phụ nữ ở Liên xô và Châu Âu đấu tranh biểu tình để phản đối chiến tranh thế giới thứ I – đây chính là thời điểm ngày 8/3 được xem là ngày quốc tế phụ nữ.

Hiện tại chỉ có 28 quốc gia (trong tổng 204 quốc gia) là còn công nhận và tổ chức ngày lễ 8/3. Còn những quốc gia còn lại đã bỏ ngày này từ rất lâu rồi :)) Và điều thú vị ở đây là hầu hết quốc gia này đều chậm phát triển hơn các quốc gia còn lại.

Ý nghĩa thật sự của ngày này là để tôn vinh sự đoàn kết, sự đấu tranh, sự mạnh mẽ của người phụ nữ trong những thời khắc khó khăn nhất để giành lại quyền lợi, công bằng cho mình.

Họ biết thật sự họ mong muốn điều gì tại thời điểm đó và liên tục đấu tranh, hành động để có được thứ mình mong muốn. Chính vì sự kiện này tại một khu vực đã lan rộng tinh thần đó ra cả thế giới.

Nhưng dường như ý nghĩa ngày nay đang bị làm sai lệch thông qua truyền thông, báo đài, chiến dịch marketing, để rồi ý nghĩa thực sự đã không còn được nhắc đến nữa.

Ở đây mình không nói đa số, nhưng rất nhiều bài post, comment trên mạng vào chủ đề như đòi quà ngày 8/3, chia tay vì không tặng quà, quà gì giá trị nhất,… vào những ngày lễ này đã ảnh hưởng không nhỏ tới suy nghĩ và nhận thức của nhiều người.

Sự trân trọng và yêu thương từ đàn ông là thể hiện từ những cử chỉ hành động thường ngày, từ những sự quan tâm nhỏ nhất vào mọi ngày trong năm đều như nhau. Chứ không phải là sự quan tâm rất nhiều vào ngày 14/2, 8/3, 20/10,… để rồi những ngày còn lại là sự quan tâm hời hợt, sự không trân trọng người phụ nữ.

Một bó hoa hay một món quà? Bạn là phụ nữ bạn hoàn toàn xứng đáng với điều này chứ không phải vì một ngày đặc biệt nào cả.

Nếu chưa được ai tặng hoa bạn vào ngày này, thì đơn giản thôi bạn hãy biết tự yêu bản thân mình, luôn xinh đẹp, luôn học tập làm việc nhiều hơn, luôn quan tâm và trân trọng bản thân mình, tự mua hoa, tự mua quà tặng cho chính mình trước. Chẳng cần phải dựa dẫm và mong chờ hay phụ thuộc vào một điều gì cả.

Nếu bạn là đàn ông, bạn tặng quà cho người phụ nữ của bạn ngày này là do bản thân bạn muốn thế, bạn thật sự yêu thương và trân trọng họ, tặng sớm hơn 1 ngày hay muộn hơn một 1 không quan trọng.

Nếu bạn là phụ nữ, bạn nhận quà từ người đàn ông vào ngày này là do bạn cảm nhận được sự quan tâm, trân trọng, yêu thương từ họ, chứ không phải vì bạn kỳ vọng hay đợi chờ họ cần phải tặng cho mình một món quà trong ngày đặc biệt. Tự bản thân bạn đã là đặc biệt rồi.

Mọi món quà đều không có ý nghĩa gì ngoài cái vỏ bọc mà không xuất phát từ sự chân thành từ người tặng.

Mà không phải phụ nữ nào cũng thích son, thích quần áo, thích hoa, thích trang sức đâu nha :)) Hãy để ý kỹ hoặc hỏi trực tiếp, biết đâu họ lại thích tiền mặt, chuyển khoản hơn thì sao. Phụ nữ trưởng thành họ biết họ thích, họ muốn gì đấy.

Chúc các bạn nữ luôn độc lập – tự do – hạnh phúc nhé!

From Cường Dizi.

Spread the love ♥
Marketing for Beginner – Back to Basic
Posts created 181
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi dưới bình luận này
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Content Protection by DMCA.com
0
Mình rất vui khi bạn để lại bình luậnx
()
x
Scroll-to-top